Phương Pháp Giảm Cân Sau Sinh An Toàn Cho Các Mẹ Bỉm Sữa

Giảm Cân Nhanh Và Những Điều Nhất Định Phải Biết
Giảm Cân Nhanh Và Những Điều Nhất Định Phải Biết
January 23, 2019
Phương Pháp Giảm Cân Sau Sinh An Toàn Cho Các Mẹ Bỉm Sữa

Làm mẹ là thiên chức thiêng của người phụ nữ, nhưng cũng khiến các chị em phải đánh đổi nhiều thứ từ sức khỏe cho đến nhan sắc, vóc dáng… của mình. Sau khi sinh rất nhiều bà mẹ phát tướng mất đi vóc dáng cân đối ban đầu. Dưới đây là những phương pháp giảm cân sau sinh an toàn được phân tích bởi Viện thẩm mỹ US dành cho các mẹ bỉm sữa tham khảo và lựa chọn.

Có nên giảm cân sau sinh?

Có nên giảm cân sau sinh?

Có nên giảm cân sau sinh là một câu hỏi của rất nhiều chị em, đặc biệt là khi muốn giảm cân sau sinh mổ. Bởi vì nó còn liên quan đến vết mổ và sức khỏe của mẹ. Không những thế giảm cân sau sinh không ảnh hưởng đến sữa cũng là yêu cầu trong kế hoạch làm đẹp an toàn của các chị em. Vì bé còn bú sữa mẹ nên việc giảm cân sau sinh cũng rất cần sự an toàn và đảm bảo không làm ảnh hưởng xấu đến bé. Các mẹ cần phải ham khảo những cách giảm cân sau sinh mà vẫn có sữa được các chuyên gia hướng dẫn như vậy mới an toàn. Còn nếu bạn giảm cân sau sinh tại nhà bằng những phương pháp tự nhiên thì nhất định phải đảm bảo an toàn, vì vóc dáng, làm đẹp quan trọng nhưng sức khỏe của mẹ và bé còn quan trọng hơn.

Mẹ cần lưu ý gì khi muốn giảm cân

Trước khi bắt tay vào công cuộc giảm cân sau sinh, các mẹ nhất định phải tìm hiểu những lưu ý, nguyên tắc cần nhớ để tránh gặp phải những chuyện không hay và không đạt được kết quả như mong muốn. Trước tiên bạn cần giảm cân sau sinh 5 tháng hoặc 6 tháng sau khi sinh. Bạn không nên giảm cân quá sớm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Tiếp đến bạn cần cắt giảm calo bằng chế độ ăn lành mạnh chứ không phải ăn kiêng, hay nhịn ăn. Bạn cũng cần tập luyện một số bài tập giảm cân sau sinh nhưng nên nhớ tập nhẹ nhàng và hợp lý tránh mất sức và mệt mỏi. Vẫn cho bé bú khi giảm cân để đảm bảo sức khỏe của bé. Có thể tham khảo các cách giảm cân sau sinh nhanh nhất nhưng phải kiên nhẫn và luôn nhớ là đảm bảo an toàn.

Phương pháp giảm cân sau sinh an toàn, hiệu quả

Phương pháp giảm cân sau sinh an toàn, hiệu quả

Chế độ ăn lành mạnh

Điều quan trọng là phải lựa chọn những đồ ăn thích hợp để bổ sung năng lượng cho cơ thể. Sau khi sinh con các mẹ nên lựa chọn sữa ít béo và tránh các món chiên xào. Các bạn có thể chọn trái cây và thịt nạc để làm thực phẩm bổ sung thay thế khi đói. Thay vì ăn nhiều trong một bữa, các mẹ hãy chia ra làm nhiều bữa ăn nhỏ. Như vậy, cơ thể sẽ chuyển hóa các calo tốt thành năng lượng và ít có khả năng được lưu trữ dưới dạng mỡ. Với chế độ ăn lành mạnh các mẹ sẽ giảm được lượng calo mà vẫn đảm bảo sức khỏe để chăm sóc bé và làm việc hiệu quả.

Tập thể dục thường xuyên

Phương pháp giảm cân an toàn với Yoga giảm cân sau sinh là bài tập mà các mẹ nên áp dụng. Đây cũng là liệu pháp tốt nhất để các mẹ vừa làm đẹp vóc dáng lại rèn luyện sức khỏe dẻo dai và tốt cho tâm trí. Ngoài ra các mẹ bỉm sữa cũng có thể lựa chọn tập thể dục thường xuyên để giảm cân bằng các bài tập khác như chạy bộ, đi bộ, tập dưỡng sinh, tập aerobic…

Ngủ đủ giấc, giảm stress

Các mẹ dường như không thể ngủ đủ 8 giờ một ngày khi bạn có em bé. Nhưng thiếu ngủ có thể khiến bạn khó giảm cân hơn. Những bà mẹ ngủ ít hơn 5 giờ một tối có xác suất béo phì cao hơn khi ngủ đủ giấc. Khi bạn mệt cơ thể bạn giải phóng cortisol và các hóc môn stress có thể tăng khuynh hướng tăng cân. Bạn sẽ có khuynh hướng mua, ăn những thức ăn không lành mạnh. Vì vậy các mẹ muốn giảm cân sau sinh nhất định phải ngủ đủ giấc, giảm stress và luôn thư thái thoải mái.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết: Phương Pháp Giảm Cân Sau Sinh An Toàn Cho Các Mẹ Bỉm Sữa 

Leave a Reply